Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển Hải Hòa

Nằm trên địa phận huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá, biển Hải Hoà gần như chưa có tên trên “bản đồ” du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, với nét đẹp “hoang sơ” và bờ biển… rất sạch, biển Hải Hoà sẽ sớm trở thành điểm đến của khách du lịch trong thời gian tới.

hải hòa

Vẻ đẹp hoang sơ của biển Hải Hòa

Biển Hải Hòa hay còn có tên gọi khác là Ngọc Sơn còn khá hoang sơ, cả bờ biển dài 4,2 km, thoai thoải những bãi cát vàng mịn, thưa vắng người. Mới chính thức được đưa vào khai thác cách đây 3 năm, hiện tại, chỉ có 3 khách sạn cùng nhà hàng nằm dọc bờ biển.

Điều khiến du khách đặc biệt thích thú khi tới biển Hải Hòa đó chính sự sạch sẽ. Ngoài những rác tự nhiên như bèo, vỏ ốc các loại, rất hiếm rác “nhân tạo”. Một phần vì lương khách tới đây còn ít, nhưng cũng phải để đến phần lớn là do ý thức bảo vệ môi trường của chính những người dân nơi đây.

Với những em nhỏ lần đầu được bố mẹ cho đi chơi biển thì du lịch Hải Hòa quả là bãi biển lý tưởng. Tại đây, các em tha hồ vui chơi mà không lo sóng to, không lo hố cát sâu cũng như sự đông đúc.

hải hòa

Trẻ em thoải mái vui đùa trên biển hải hòa

Bãi biễn dài tới 4,2 km nhưng chỗ tắm biển chỉ tập trung khoảng 1 cây số xung quanh 3 khách sạn. Muốn khám phá cảnh vật dọc bờ biền du khách chỉ còn cách cuốc bộ mà không có những phương tiện “lãng mạn” như xe đạp đôi hay xích lô…

Cách biển Hải Hòa gần 20 km là cụm đảo Mê phân bố trên diện tích 10km2 mặt biển, là một trong những thắng cảnh hùng vĩ nhất cả nước có đầy đủ các yếu tố về hải – giang – sơn – thuỷ. Cụm đảo Mê cũng có tên chữ là “Thập bát Mã Sơn”.

Tuy nhiên, nhiều du khách nhận xét, biển Hải Hòa đẹp nhưng buồn, nó chỉ hợp với những đoàn khách thích an dưỡng. Bởi, ngoài việc đi tắm biển, xung quanh khu vực này hầu như không có trò chơi nào khác. Tuy nhiên khi đến đây bạn sẽ không phai lo lắng về những cảnh đeo bám dai dẳng hay các chiêu trò chặt chém của người dân như khi đến với biển Sầm Sơn

Hơn thế, tại bờ biển Hải Hòa có rất nhiều những vỏ ốc, vỏ sò biển sẽ giúp cho các em nhỏ xây nhưng lâu đài cát độc đáo.

Buổi sáng, nếu chịu khó thức dậy từ sớm, bạn sẽ được đón cảnh bình minh tuyệt đẹp nơi đây. Lúc này, nhiều con thuyền của ngư dân trong thôn Đông Hải và Giang Sơn trở về bờ mang theo sản vật từ biển khơi

Những thứ đánh bắt từ biển của họ không nhiều lắm, chủ yếu là ghẹ, mề mề, cá cơm trắng…Dù ít, nhưng chỉ vài phút mấy thứ hải sản đó cũng được bán hết veo.

hải hòa

cảnh ngư dân đánh bắt cá vào sáng sớm.

Nhiều ghe, thuyền đánh bắt được ít khi lên bơ cứ phải giữ khư khư kèm câu nói: “tôi không bán, chỉ mang về để ăn” làm cho nhiều du khách bật cười vì vẻ chân chất của người dân nơi đây.

Quả là một khu du lịch thú vị phải không các bạn, nếu như ai còn đang băn khoăn về việc tìm một địa điểm đặt tour uy tín thì đây. Bạn hãy nhanh tay đặt luôn một tour du lịch Hai Hòa 3 ngày 2 đêm và tận hưởng không khí thân thiện của vùng biển này nhé !

 

You may also like...