“Đặc sản” đá mỹ nghệ Non Nước ở Đà Nẵng

Ai đã từng đến thăm non nước miền trung, ghé qua thăm thú Đà Nẵng đều không thể thôi khen ngợi những tác phẩm được làm từ đá nhưng trau truốt, tinh tế ở làng đá mỹ nghệ Non nước, thành phố Đà Nẵng.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Làng nghề này được hình thành vào thế kỷ XVIII do một nghệ nhân đến từ Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát sáng lập.

Đá núi Ngũ Hành Sơn có nhiều vân ngũ sắc, mang vẻ đẹp cao sang, là mặt hàng được ưa chuộng trong xây dựng và kiến trúc. Nhưng hiện nay, do nhu cầu thị hiếu thẩm mỹ ngày càng cao, các cơ sở điêu khắc đá phải nhập khẩu nhiều loại đá có chất lượng cao của nhiều nước như Ấn Độ, Mi-an-ma, các nước Trung Đông về để chế tác theo yêu cầu của khách hàng.

Du lịch Đà Nẵng 2015

Các tác phẩm thủ công tinh xảo ở làng đá mỹ nghệ Non Nước

Bạn muốn tìm hiểu thành phố Đà Nẵng về đêm hãy click vào link : https://sotaydulich.info/viet-nam-2/du-lich-kham-pha-da-nang-ve-dem/

Sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn hết sức đa dạng và phong phú. Bên cạnh những đồ dùng thông dụng, thô sơ của cuộc sống đời thường như cái chày, cái cối, các bia mộ là những đồ trang sức hết sức xinh xắn, tinh tế, đủ các màu sắc, những đồ dùng trang trí, những vật dụng văn phòng như những chiếc vòng, chiếc nhẫn, chuỗi hạt, những con cóc chặn giấy bằng đá bích vân xanh biếc, những cặp sư tử hí cầu, những con đại bàng sải rộng cánh, những cặp cá thần tiên bằng đá cẩm thạch hồng hoặc thủy mặc, .v.v…Những pho tượng vô cùng tinh xảo, đủ các kích cỡ, từ những pho tượng chỉ cao chừng vài chục centimét đến những pho tượng khổng lồ cao hơn người thật.

Đến với làng đá, du khách không khỏi thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ đá, mỗi tác phẩm đều thể hiện nét tài hoa, điêu luyện và tinh tế của các nghệ nhân. Tác phẩm thường có đủ loại hình thù của vạn vật, đặc sắc nhất là tượng các vị phật, vị thánh, chúa, thần vệ nữ, các con vật như kỳ lân, rồng, sư tử và các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá…

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Các nghệ nhân phải rất tỉ mỉ trong để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ đá này

Link : http://dulichtheotour.net/du-lich-trong-nuoc/tour-da-nang-son-tra-hoi-ba-na-cu-lao-cham-xem-phao-hoa/ sẽ giúp bạn có một tour du lịch Đà Nẵng hè 2015 đầy trải nghiệm thú vị.

Các sản phẩm mỹ nghệ của làng đá Non Nước- Ngũ Hành Sơn là những vật kỷ niệm đầy ý nghĩa của danh thắng đã theo chân các du khách có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Du khách đến đây thường rất thích mua hàng lưu niệm bằng đá làm quà, đối với những sản phẩm nhỏ, nhẹ, bạn có thể xách tay nhưng đối với những sản phẩm kích thước lớn, cồng kềnh bạn có thể đặt mua trước và chủ các cơ sở bán hàng sẽ có nhân viên giao đến địa chỉ theo yêu cầu, kể cả nước ngoài.

You may also like...