Vẻ đẹp hoang sơ Đảo Quan Lạn, Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Quan Lạn – hòn đảo hoang sơ nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long, thuộc tuyến đảo Vân Hải miền bắc Việt Nam. Trên đảo có 2 xã thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, gồm xã Quan Lạn và xã Minh Châu.

Đảo Quan Lạn nổi tiếng với những bãi tắm biển còn hoang sơ nước trong veo, xanh ngát như bãi biển Sơn Hào, bãi biển Quan Lạn và đặc biệt với bãi biển Minh Châu cát trắng đủ khiến du khách phải ngỡ ngàng.

Bãi Minh Châu- Đảo Quan Lạn

Bãi biển Minh Châu

Những điều thú vị của đảo Quan Lạn

  • Quan Lạn gần như là nơi duy nhất ở miền Bắc có nhiều cồn cát thênh thang, lộng gió du khách có thể thỏa sức vui chơi. Nơi đây, du khách có thể chơi các trò chơi nhảy cát, đạp xe đạp trên bãi biển cùng gia đình, bạn bè.

du-lich-quan-lan-3

  • Điều thú vị mà bạn có thể bất ngờ tại đây, phương tiện giao thông chủ yếu ở đây là xe tuktuk. Khắp mọi nẻo đường trên đảo, từ cầu cảng về khách sạn, đến nhà dân, bãi biển, đâu đâu cũng có phương tiện này.
Phương tiện di chuyển phổ biến trên đảo

Xe tuk tuk trên đảo

Sản vật phong phú tại đảo Quan Lạn

  • Du khách có thể thỏa thích  thưởng thức hải sản tại đảo, do vị trí  nằm trong một ngư trường kín gió, nước sâu, ít lắng đọng nên vùng Vân Đồn có nhiều hải sản sản vật phong phú về loài,: Tôm he, mực,cá, sá sùng, bào ngư, tôm hùm, hải sâm, ốc …
Chợ hải sản ở Quan Lạn

Chợ hải sản ở Quan Lạn

  •  Rừng là nguồn tài nguyên rất lớn trên đảo: rừng có nhiều loại gỗ quý như lim, táu, nghiến… đặc biệt là gỗ mần lái làm đình Quan Lạn là loại gỗ riêng biệt ở đây mà không nơi nào khác có được. Trên đảo cũng có nhiều loại thú quý như khỉ lông vàng, cắc kè, công… Ngoài các hoạt động trên biển, du khách có thể thăm quan cụm di tích đình đền, chùa, miếu, nghè Quan Lạn để cảm nhận văn hóa tâm linh của người dân nơi đây.

         Nếu địa điểm  du lịch vừa xa xôi, vừa lãng mạn và dân dã, mới mẻ để khám phá thì Đảo Quan Lạn là một nơi lý tuởng. Quan Lạn  hội đủ các yếu tố của một địa chỉ du lịch lý tưởng: biển, rừng, kiến trúc, văn hóa… Tuyệt vời hơn hơn, Quan Lạn còn rất hoang sơ dù cái tên của nó không còn xa lạ.

You may also like...