Thung lũng tình yêu đẹp mộng mơ

Đến với thành phố Đà Lạt, bạn sẽ không quên được nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp nhưng có  một thắng cảnh đẹp mà khó có thể bỏ qua của những người du khách khi đến nơi này đó là thung lũng tình yêu – môt khung cảnh thơ mộng và trữ tình và để lại nhiều dấu ấn từ trong các bài thơ, các bài hát, để lại cả ở trong lòng người  khó có thể quên được.

Thung lũng tình yêu - Đà Lạt

Thung lũng tình yêu – Đà Lạt

Thung lũng tình yêu nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km, là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất Đà Lạt (Lâm Đồng). Để đi đến với thung lĩnh tình yêu nếu từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn có thể đi xe ô tô hoặc xe máy, chỉ mất 15 phút là bạn có thể đến nơi.

Từ xưa, thung lũng tình yêu mặc dù nó là một thắng cảnh hoang sơ nhưng ở đây lại rất thơ mộng, có những con suối nhỏ, những thảm cỏ xanh và những đồi thông…, đây cũng chính là nơi hẹn hò lý tưởng cho những cặp đôi yêu nhau vào những dịp cuối tuần.

Ở thung lũng tình yêu chìm đắm sâu bên những sườn đồi với những đồi thông bao quanh xanh biếc. Ở phía dưới thung lũng là hồ Đa Thiện – là con đập ngăn nước được xây dựng từ năm 1972 vắt qua thung lũng tạo nên một cảnh tượng vô cùng thơ mộng và tuyệt đẹp.

Đến thung lũng tình yêu có rất nhiều nơi đẹp nhưng có lẽ đẹp nhất tại thung lũng này là đồi Vọng Cảnh. Để đi lên đồi Vọng Cảnh có hai con đường là đi bộ theo con đường mòn hoặc đi theo các bận tam cấp đã được xây dựng sẵn.  Ở đồi Vọng Cảnh cũng chính là nơi ngắm loài hoa Mimosa đẹp nhất. Ở trên đồi Vọng Cản còn có cả hoa viên Tiểu Sơn Lâm với các cây cổ thụ được tạo thế vô cùng đẹp mắt.

Các cảnh ở đây đều được trang trí mang biểu tượng tình yêu

Các cảnh ở đây đều được trang trí mang biểu tượng tình yêu

Khi đến thăm quan du lịch ở nơi này, có rất nhiều các địa điểm vui chơi, hầu như mọi thứ ở đây như bồn hoa, cây cản đềy được trang trí các hình dáng mang ý nghĩa cho tình yêu. Ngoài ra tới thung lũng tình yêu bạn cũng có thể chơi các trò chơi như cưỡi ngựa, đạp vịt, du ngoạn bằng xe Jeep và xe lửa cổ và súng sơn…. có rất nhiều trò chơi cho bạn khám phá. Nơi đây còn có những cảnh đẹp như mê cung tình yêu,, cầu chìa khóa tình yeey, suối hoa, vườn công…

Thung lũng tinh yêu có tổng diện tích là 140ha, được thừa hưởng là vùng khí hậu mát mẻ, trong lành, cảnh quan thiên nhiên xanh tươi. Đây cũng chính là địa điểm tuyệt vời cho bạn làm nơi cắm trại cùng gia đình hoặc cùng bạn bè.

Thung lũng Tình yêu thơ mộng

Thung lũng Tình yêu thơ mộng

Đến với Đà Lạt nếu các du khách đến lần đầu thường ghé thăm thung lũng tình yêu là vì tò mò, ở các lần tiếp theo là do cảnh quan thiên nhiên rất quyến rũ, đẹp mê lòng người.

Thung lũng Tình yêu – là một thắng cảnh thơ mộng hữu tình, là một điểm du lịch sinh thái, là một điểm đến yêu thích của du khách gần xa. Vì thế mà thung lũng tình yêu đã được bộ văn hóa – thông tin là một thắng cảng du lịch cấp quốc gia từ năm 1998.

Cũng nhờ thung lũng tình yêu đã giúp cho khách du lịch ghé qua Đà Lạt ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó ở nơi đây cũng có một khí hâu dễ chịu, mát mẻ.

You may also like...