Độc đáo với trò tắm bùn trong trứng ở Nha Trang

Khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng do Công ty TNHH Ponagar làm chủ đầu tư, với diện tích 23ha, ở xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Sau hơn một năm đầu tư xây dựng, dự kiến, ngày 12-12, khu du lịch này sẽ chính thức hoạt động. Sổ tay du lịch xin giới thiệu với bạn khu tắm bùn trăm trứng ở Nha Trang.

Đến Khu du lịch Trăm Trứng, ấn tượng nhất là khu vực ngâm tắm bùn, khoáng với 115 hồ ngâm mang hình dạng những trái trứng lớn. Từ trên cao nhìn xuống, những trái trứng vỏ trắng, lòng vàng nổi bật giữa màu xanh của cây cối chạy dọc trên triền đồi. Mô phỏng hình ảnh quả trứng, mỗi một hồ ngâm cao khoảng 2m, đường kính 1,8m. Nằm ngâm mình trong trái trứng, nhìn ra xung quanh, khách như đang ở giữa một rừng trứng. Chị Nguyễn Thị Giang – nhân viên Phòng Trang trí nội thất, Thiết kế xây dựng Công ty TNHH Ponagar cho biết: “Đội ngũ thiết kế của chúng tôi muốn mang lại cho du khách cảm giác thú vị như được làm một trong những người con của mẹ Âu Cơ sinh ra từ bọc trăm trứng”. Khu tắm khoáng bùn du lịch Nha Trang có thể phục vụ cùng một lúc 400 khách. Đây là hạng mục chính của giai đoạn 1. Ngoài khu vực này, du khách sẽ thấy hình ảnh trái trứng hiện hữu rải rác khắp khu du lịch. Chúng được thiết kế biến hóa với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau: chỗ này nửa trái, chỗ kia nguyên trái. Chúng được tạo thành bằng cách phối ghép ngẫu hứng từ hàng trăm mảnh gạch men khác nhau tạo nhịp điệu và cảm xúc.

Thác nước nhân tạo gần hồ bơi cũng là một điểm nhấn cho phối cảnh chung của cả khu du lịch. Đó là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của ghềnh Đá Đĩa (Phú Yên) với vẻ mạnh mẽ, kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên.

Tắm bùn ở Nha Trang

Tắm bùn ở Nha Trang

Ngoài ra, khu tắm khoáng bùn còn được thiết kế thêm 3 hồ bơi cùng một số hạng mục khác như nhà hàng, chòi nghỉ, khu trét bùn, cà phê trứng, vườn hoa Chămpa, khu phố Chămpa, xông hơi… Trong đó, khu phố Chămpa được thiết kế theo lối kiến trúc Chămpa cổ, sử dụng gạch nung đỏ với đá sa thạch xanh, sa thạch hồng, đặc biệt là biểu tượng của văn hóa phồn thực. Dọc theo triền đồi, giữa sắc màu hoa lá nổi bật những bức phù điêu được làm tinh tế khắc họa các điệu múa Chăm. Đến khu văn hóa dân gian Việt Nam và khu văn hóa Tây Nguyên, du khách được tự do khám phá, tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ông Nguyễn Minh Thịnh – Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH Ponagar cho biết: “Các công trình khu du lịch được thiết kế phù hợp với độ dốc của địa hình. Chúng tôi muốn khu du lịch là tổng hòa hình ảnh, văn  hóa của nhiều vùng miền của Tổ quốc. Nó vừa mang đến vẻ mạnh mẽ của Tây Nguyên hùng vĩ, vừa gợi nhớ đến hình ảnh nên thơ của ruộng bậc thang ở Tây Bắc, vừa mang dấu ấn văn hóa Chămpa…”.

Xem thêm: nhà thờ chánh tòa Nha Trang

Dự kiến, giai đoạn 2 và 3 của dự án sẽ tiếp tục được triển khai vào năm 2013, với việc đầu tư xây dựng khu vực VIP SPA và hoàn thiện tổng thể khu du lịch Nha Trang với nhiều hạng mục khác như khu leo núi, khu vực picnic, cắm trại…

Cùng với các khu du lịch tắm bùn khác, Khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng đi vào hoạt động sẽ cho khách thêm sự lựa chọn với sản phẩm tắm bùn khoáng.

You may also like...