Du lịch Sầm Sơn-Cùng ngư dân “kéo rùng” bắt cá lúc bình minh

Trong những năm qua, ngành thuỷ sản cũng giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Sầm Sơn. Mặc dù đường bờ biển Sầm Sơn của thị xã chỉ dài 9 km, (trong đó khu vực dành cho du lịch là khá lớn), nhưng Sầm Sơn vẫn là nơi có nguồn lợi hải sản lớn của tỉnh Thanh Hoá. Tour du lịch biển Sầm Sơn 2018  đã trở thành điểm dừng chân để du khách có thể xóa tan mọi âu lo, buồn phiền của cuộc sống thường ngày. 

Mỗi khi du khách du lịch Sầm Sơn, đều rất thích thú được thấy cảnh trực tiếp bà con ngư dân đánh bắt cá, và đặc biệt dùng phương pháp “kéo rùng” vào lúc bình minh trên bãi biển.

Chuyến đi bạn quan tâm:

  • Du lịch Sầm Sơn 2 ngày 1 đêm
  • Du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm
Du lịch Sầm Sơn-Cùng ngư dân “kéo rùng” bắt cá lúc bình minh

Du lịch Sầm Sơn-Cùng ngư dân “kéo rùng” bắt cá lúc bình minh

“Kéo rùng” là một cách lưới cá theo cách gọi của ngư dân ở đây và là phương pháp đánh bắt hải sản vào loại cổ xưa nhất ở vùng biển Thanh Hóa, nay chỉ còn ở Sầm Sơn. Vì thế nhiều dân phượt còn ví “kéo rùng” là sản phẩm du lịch độc đáo của vùng du lịch Sầm Sơn dành cho du khách mỗi khi tới thăm, khám phá nơi này.

Với lợi thế của vùng biển Sầm Sơn và nghề kéo rùng truyền thống, xứ Thanh sẽ hấp dẫn hơn du khách, phục vụ tham quan hoặc mở những tua du lịch “phượt”. Các dân phượt, du lịch tỉnh dậy lúc sáng sớm, bình minh ngắm cảnh hoàng hôn và sẽ được chứng kiến ngư dân nơi đây kéo rùng, đánh bắt cá.

Gặp lão ngư dân Đinh Hữu Tấn hơn 70 tuổi đang cùng con cháu “kéo rùng cho vui”, cụ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch nơi đây và tâm sự: “Không ít người biết đầu tháng 9-1960 Bác Hồ đi công tác ở vùng biển Sầm Sơn đã cùng bà con ngư dân kéo rùng bắt cá biển và bức ảnh lịch sử Hồ Chủ tịch đang cùng ngư dân kéo lưới trên biển Sầm Sơn của nghệ sĩ nhiếp ảnh Kim Côn luôn được trưng bày trang trọng trong “Ngày truyền thống của ngành thủy sản Việt Nam” tổ chức vào ngày 1-4 hằng năm.

Cùng xem những bức ảnh công ty du lịch Khát Vọng Việt đã sưu tầm khi bà con ngư dân ở thị xã Sầm Sơn “kéo rùng” bắt cá biển buổi sớm mai khi trời yên, biển lặng ở ngay khu vực bãi tắm Sầm Sơn nổi tiếng.

Vuongloan

You may also like...