Về Hải Tiến không quên thưởng thức gỏi cá nhệch

Trong các tour biển Hải Tiến giá rẻ 2020, du khách không chỉ tới tắm biển và nghỉ dưỡng mà còn thưởng thức các món đặc sản biển nổi tiếng xứ Thanh, trong đó có món gỏi các nhệch rất nổ tiếng và được nhiều du khách yêu mến.

Gỏi cá nhệch là một trong những món ngon xứ Thanh rất phổ biến và rất được ưa chuộng ở biển Hải Tiến bởi hương vị tươi ngon của những con cá nhệch vừa mới được bắt lên từ biển.

Thưởng thức gỏi cá nhêch trong tour du lịch Hải Tiến

Làm gỏi cá nhệch khá cầu kỳ, đòi hỏi người đầu bếp phải có sự tỉ mẩn và cẩn thận. Đầu tiên, phải làm sạch cá bằng nước vôi trong hoặc nước tro…rồi đem lọc xương và thái lát mỏng. Sau đó, đem trộn cá với thính gạo rang vàng để khử mùi và tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

Bên cạnh chuẩn bị gỏi cá, các loại rau sống ăn kèm cũng vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho món gỏi. Đến du lịch biển Hải Tiến, du khách có thể thấy được những loại rau ăn kèm với gỏi rất riêng như cúc tần, rau ngổ, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, rau mùi tàu, rau má, lá lộc nhòn, bạc hà,… Ngoài ra, còn có các loại gia vị ăn kèm như : sả, ớt, riềng, hành tươi và bánh đa vừng.

Tham khảo thêm : Thưởng thức đặc sản gì khi đi du lịch biển Hải Tiến?

Gỏi cá nhệch xứ Thanh

Nước chấm của món gỏi cá nhệch xứ Thanh cũng khá đặc biệt, thường được gọi là “chẻo”.  Chẻo được làm từ chính phần xương cá nhệch giã nhuyễn trộn cùng các gia vị gừng, ớt, tỏi, hạt tiêu, sả đã  được băm nhỏ theo một tỉ lệ riêng để tạo ra món gỏi cá nhệch thơm ngon nhất.

Thưởng thức món gỏi cá nhệch cũng khá kỳ công. Theo kinh nghiệm của các du khách đến biển Hải Tiến thì, người Thanh Hóa không dùng bánh trắng để cuốn gỏi cá nhệch mà dùng luôn các loại
rau ăn kèm để cuốn gỏi. Sau khi xếp các loại lá rau từ to tới nhỏ thì cuộn thành hình cái phễu và cho thịt cá nhệch vào cùng với chẻo, sả, hành, riềng và ớt tươi, mắm tôm và “đậy phễu” bằng một miếng bánh đa. Cuối cùng là thưởng thức.

Vị tươi non, xanh mát ngai ngái mà chan chát của rau sống; vị ngọt béo của chẻo, vị ngọt thơm  mà dai của thịt cá nhệch cùng vị hăng hăng cay cay của riềng, sả và ớt tươi hay là cái giòn thơm của miếng bánh đa vừng. Tất cả tạo nên một món đặc sản khó có thể quên khi một lần thưởng thức trong tour Hải Tiến giá rẻ của nhiều du khách.

Gỏi cá nhệch xứ Thanh

Nếu có dịp đến với xứ Thanh hay trong tour biển Hải Tiến 3 ngày giá rẻ, bạn hãy cùng gia đình thưởng thức món gỏi cá nhệch trứ danh này để cảm nhận hương vị đặc biệt của nó nhé.

You may also like...