Mùa xuân Sapa – nơi vạn vật đất trời bừng tỉnh.

Nằm e ấp giữa màn sương mù dày đặc, Sapa tựa như cô gái đang tuổi xuân thì, khi gặp các chàng trai thường ngại ngùng, bẽn lẽn, đang dùng chiếc khăn tay để che mặt. Đến với Sapa, du khách sẽ cảm nhận được thời tiết trong mát, ngắm khung cảnh núi rừng thiên nhiên hùng vĩ. 

Mùa xuân, mùa của cây cối đâm trồi nảy lộc, mùa của tình yêu đôi lứa. Đến với Sapa vào mùa xuân, du khách sẽ được thả mình vào những cánh rừng hoa rực rỡ, tham gia các phiên chợ tình mùa xuân. Đặc biệt hơn, sẽ được tham gia vào các lễ hội truyền thống của người dân tộc. Điều này chỉ có ở mùa xuân của Sapa.

Mùa xuân cây cối trăm hoa đua nở

Mùa xuân cây cối trăm hoa đua nở

Sapa được biết đến với các loại hoa quả nhiệt đới như: đào, mận, táo… vào mùa hè. Thời điểm mùa xuân, là thời điểm các loại cây ăn trái đồng loạt đơm hoa, tỏa ngát cánh rừng Tây Bắc.

Đến thăm Sapa vào dịp cuối đông đầu xuân, những khu vườn đào bắt đầu nở hoa. Dưới cái lạnh buốt giá của đất trời Sapa, trên những cành đào nâu sẫm ẩm ướt rêu phong, những nụ hoa đào đang e ấp, chúm chím nở. Những cánh hoa đào phớt hồng lung linh dưới ánh nắng, khiến cho bầu trời Sapa như đang bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông. Tại Sapa vào mùa xuân, dù có đi đâu cũng bắt gặp những cây đào đang nở hoa , khoe sắc rực rỡ.

Ngoài những vườn đào hồng thắm, du khách còn được hòa mình vào trong những khu rừng mận hoa nở trắng muốt, tinh khôi. Tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Đến chân núi Hoàng Liên Sơn du khách có thể bắt gặp những cây hoa đỗ quyên nở hoa đỏ rực cả một cánh rừng. Trên mỗi bông hoa, điểm xuyết chút sắc vàng của nhụy. Khiến người ta liên tưởng đến lá cờ đỏ sao vàng đang phủ kín cả dãy núi Hoàng Liên Sơn uy nghi, hùng vĩ.

Chợ tình nơi nên duyên của đôi lứa

Chợ tình nơi nên duyên của đôi lứa

Đến với Sapa vào mùa xuân du khách còn được tham gia những lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc, của người dân nơi núi rừng Tây Bắc. Có rất nhiều các lễ hội du khách có thể lựa chọn. Lễ hội đền Thượng thường diễn ra vào rằm tháng giêng. Lễ hội cơm mới của cộng đồng người dân tộc Xa Phó, hay cùng hòa mình vào lễ hội Khèn Sáo được tổ chức hàng năm vào mùa xuân tại Sân Quần,…

Nhắc đến du lịch Sapa, du khách không nên bỏ lỡ những phiên chợ tình được họp hàng tuần vào buổi sáng ngày chủ nhật. Du khách có thể cùng hòa mình cùng với, các đôi nam thanh nữ tú trong các trò chơi kéo co, thổi khèn lá, hát giao duyên…

Sapa không chỉ nổi tiếng về cảnh sắc, lễ hội, mà còn được biết đến những món ăn vô cùng đặc sắc. Món nướng Sapa, giữa tiết trời lạnh giá, cùng nhau thưởng thức những xiên thịt, cá… nghi ngút khói. Hay thưởng thức những nồi xôi ngũ sắc thơm nức tỏa khói nghi ngút của đồng bào dân tộc. Chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ lỡ chuyến du lịch đến Sapa vào thời điểm này.

You may also like...