Du lịch Hà Giang khám phá ngôi nhà của Pao

“Chuyện của Pao” là bộ phim nổi tiếng và cũng chính vì thế mà ngôi nhà của Pao trong bộ phim đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến du lịch Hà Giang.

Sủng Là từ lâu đã được biết đến là một điểm du lịch đẹp ở cao nguyên Hà Giang được ví như nơi đá cũng nở hoa bởi vậy nơi đây mang một vẻ đẹp mộc mạc, bình yên và nổi bật là ngôi làng nhỏ Lũng Cẩm.

Ngôi nhà trong câu bộ phim Chuyện của Pao

Ngôi nhà trong câu bộ phim Chuyện của Pao

Làng văn hóa Lũng Cẩm nằm giữa thung lũng thơ mộng được bao bọc bởi núi đá trùng điệp và là nơi cư trú của hơn 600 hộ dân. Tới đây du khách sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ với những nương ngô xanh mướt, những luống hoa hồng thấm đẫm sương đêm.

Vẻ đẹp bình yên, thơ mộng của ngôi nhà ở Lũng Cẩm

Vẻ đẹp bình yên, thơ mộng của ngôi nhà ở Lũng Cẩm

Những ngôi nhà sàn ở đây hầu hết gần 100 tuổi với thung lũng hoa hồng, sắc màu mộc mạc. Những lớp ngói âm dương phủ đầy rêu, bức tường đất, hàng rào đá tất cả tạo nên khung cảnh đẹp tuyệt vời. Và từ khi được lựa chọn làm bối cảnh thước phim đẹp trong “Chuyện của Pao”, ngôi nhà “tứ đại đồng đường” của một gia đình người Mông vốn nổi tiếng từ nhiều năm trước, trở thành điểm đến được yêu thích nhất ở làng Lũng Cẩm trên cao nguyên đá Hà Giang.

Xem thêm: Lên Hà Giang thưởng thức món kem độc đáo ở chợ tình Khâu Vai

Con đường đến nhà của Pao hoang sơ mà nên thơ

Con đường đến nhà của Pao hoang sơ mà nên thơ

Lối vào ngôi nhà là một đồng hoa cỏ dại và đặc biệt nếu vào mùa hoa tam giác mạch thì du khách sẽ được chìm đắm trong sắc hồng thơ mộng khiến ai cũng bị mê hoặc, ngỡ ngàng. Ngôi nhà với không gian ấm cúng, yên bình mang đến nhiều cảm xúc cho du khách khi tới du lịch khám phá Hà Giang.

You may also like...