Du lịch Nhật Bản tìm hiểu văn hóa Cosplay

 

Xem những địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng tại: http://dulichkhampha.org/kham-pha-the-gioi/hanh-trinh-kham-pha-nhung-dia-diem-du-lich-tuyet-voi-o-nhat-ban/

Khi đến du lịch Nhật Bản, nhiều du khách sẽ thấy bất ngờ thậm chí hoảng hốt bởi phong cách ăn mặc của một số bộ phận giới trẻ Nhật Bản, họ chính là những người hâm mộ truyện tranh, tiểu thuyết đồ họa, phim giả tưởng…họ ăn mặc, tạo dáng và có điệu bộ giống với nhân vật họ yêu thích. Văn hóa hóa trang này được gọi là Cosplay.

Giới trẻ Cosplay nhân vật trong Manga Dragon Ball

Giới trẻ Cosplay nhân vật trong Manga Dragon Ball

 

Lịch sử hình thành
Từ cuối những năm 60 của thế kỷ trước, trong các lễ hội hư cấu khoa học ở Mỹ, có tiết mục biểu diễn của những người đóng giả các nhân vật trong những tác phẩm hư cấu, đó là tiết mục masquerade. Sau đó lễ hội này đã lan sang nhiều nước khác và Nhật Bản là một trong số đó. Trong các lễ hội hư cấu khoa học đầu tiên tổ chức tại Nhật Bản cũng có tiết mục biểu diễn trang phục, dần dần hình thành văn hóa Cosplay, Cosplay chính xác là viết tắt của hai từ “costume play”

Đặc điểm
Đến năm 1998, tại Akihabara – Tokyo xuất hiện nhiều quán cafe Cosplay dành cho các fan hâm mộ. Nhân viên của các quán này sẽ mặc trang phục giống các nhân vật trong game, hoạt hình, truyện giả tưởng. Khách du lịch đến Nhật Bản thường để leo núi Phú Sỹ nhưng họ cũng rất hứng thú với những quán Cafe mang phong cách Cosplay như thế này.
Trang phục Cosplay khác với trang phục Halloween. Mỗi trang phục Cosplay là một câu chuyện, một nhân vật có tính cách, đặc điểm riêng biệt., trang phục Cosplay sẽ được thiết kế theo đúng tính cách đó, các Cosplayer được trang điểm cẩn thận, kỹ lưỡng sao cho giống với nhân vật mình hóa trang nhất.

Cosplay một nhân vật trong manga Naruto

Cosplay một nhân vật trong manga Naruto

Tính chuyên nghiệp

Các ngoài trang phục, dáng đứng, cử chỉ, hành động.. thì tính nết, lời nói, cách xử sự của các Cosplayer cũng phải được trau chuốt cẩn thận sao cho giống nhất với nhân vật mình đang Cosplay. Một số nhóm Cosplay còn chuẩn bị cả những tình huống như trong manga, anime, họ càng thể hiện tính cách xuất sắc thì sẽ càng thể hiện được trình độ chuyên nghiệp của chính nhóm mình.

Đọc về những Tour du lịch thú vị Tại Đây

You may also like...