Ăn nem nướng Đà Lạt

Đến với Đà Lạt vào thời điểm mùa hè, bạn vẫn có thể có cảm giác suýt xoa, ấm áp khi ngồi trong một quán nhỏ cảm nhận món nem nướng.

Nem nướng đà lạt

Nem nướng đà lạt

Những người quen ăn chơi ở Đà Lạt đều tự nhận rằng “đến Đà Lạt mà không ăn nem nướng thì sẽ là thiếu lắm”. Chỉ đến khi nào được tự mình ăn những chiếc nem nướng này, bạn mới cảm thấy hết sự đậm đà của nó.

Nem nướng Đà Lạt bắt buộc phải được làm từ loại thịt tươi. Khi ăn phải ăn cùng với rau sống, bánh tráng, dưa món. Một cuốn nem nướng sẽ đầy đủ với vị đậm, thơm của nem nướng, vị chua của dưa món, vị mát của rau xanh… Ăn ném nướng Đà Lạt sẽ không bao giờ có cảm giác ngán.

nemdalat2

Một điều làm nên hương vị đặc trưng của nem nướng Đà Lạt chính là nước chấm. Đó là loại nước tương màu vàng được làm từ thứ gạo nếp ngon thơm nhất. Nó không loãng cũng không đặc quá, mà sền sệt vừa tạo được độ dính, mà lại đậm đà thanh thanh. Hấp dẫn vô cùng.

Giá một xuất nem nướng của Đà Lạt cũng vô cùng hợp lý, chỉ giao động từ 25 – 30k/ phần. Các quán nem nướng cũng nhiều vô cùng. Ngoài quán nem nướng Bà Hùng đã nổi tiếng thì các quán nem mới như Út Huệ,… ăn cũng vô cùng hấp dẫn. Hãy tận hưởng hương vị Đà Lạt từ nem nướng.

You may also like...