Thành phố du lịch đắt đỏ trên thế giới

Nếu có ý định ghé qua London, New York hay Paris, hãy chắc chắn bạn mang đủ tiền phòng thân, bởi chi phí ăn ở tại những nơi này được đánh giá là đắt nhất thế giới.

1. London, Anh Giá khách sạn trung bình: 177 USD/ đêm.
anh
Du khách thường than vãn London là thành phố đắt đỏ. Mặc dù thời điểm này kinh tế của châu Âu đang suy thoái, nhưng báo cáo giá cả và thu nhập cho thấy, giữa năm 2009 và 2011, London đã leo từ vị trí thứ 21 đến vị trí 15 trong danh sách những địa điểm du lịch đắt nhất thế giới. Có nhiều cách để tiết kiệm ở Thủ đô của nước Anh, nhưng nơi để du khách mặc cả thường gói gọn trong những quán rượu tồi tàn và những khách sạng kém sang trọng.
2. Thành phố New York, Mỹ Giá khách sạn trung bình: 251 USD/ đêm.

Thành phố New York được biết đến với những khu nhà sang trọng, những nhà hàng hào nhoáng, các cửa hàng cao cấp và các tụ điểm cuộc sống về đêm tinh tế. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế và sự sụt giảm giá trị của đồng đô la Mỹ đã đưa thành phố New York từ vị trí đắt đỏ thứ 6 xuống 14 trong 2 năm liên tiếp. Tuy nhiên, mặc dù giá cả đã giảm đáng kể, bạn cũng không nên vung tay quá trán. 13. Luxembourg Giá khách sạn trung bình: 250 USD/ đêm.
3. Luxembourg Giá khách sạn trung bình: 250 USD/ đêm
Luxembourg là một nước nhỏ nhưng hóa đơn ở đây không hề nhỏ chút nào. Nằm giữa Pháp, Bỉ và Đức, Luxembourg có diện tích 1.607 dặm vuông nổi bật với những lâu đài lãng mạn và những vườn nho xanh tươi. Tuy nhiên, thành phố đứng ở vị trí thứ 13 đắt đỏ trên bảng xếp hạng giá cả và thu nhập hứa hẹn sẽ lấy đi của bạn khá nhiều tiền.

4. Giá khách sạn trung bình: 190 USD/ đêm.

Giống như New York, kinh đô ánh sáng đã trải qua một sự giảm giá đáng kể trong hai năm qua. Năm 2009, trong bảng xếp hạng giá cả và thu nhập, Paris ở vị trí thứ 9, trong khi bản tóm tắt năm nay cho thấy thành phố đang nằm ở vị trí thứ 12. Nhưng trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch để tận hưởng chuyến du lịch, hãy nhớ rằng bạn vẫn phải đối mặt với tỷ giá hối đoái. Châu Âu có thể phải đối mặt với thời kỳ khó khăn, nhưng mệnh giá Euro vẫn cao
 
5. Vienna, Áo Giá khách sạn trung bình: 122 USD/ đêm.

Không bị ảnh hưởng của nền kinh tế suy thoái, thành phố Vienna vẫn thu về lợi nhuận từ du lịch. Mặc dù báo cáo giá cả và thu nhập cho thấy thủ đô của Áo giảm chi phí đáng kể so với năm 2009, khách du lịch sẽ khá vất vả để tìm những nơi giá rẻ, đặc biệt là phòng khách sạn. Trong thực tế, nhiều du khách trước đây khuyên bạn nên bỏ qua các khách sạn, thay vào đó nên chọn một căn hộ cho thuê.
6. Singapore Giá khách sạn trung bình: 204 USD/ đêm.
sing
Trong khi Mỹ và châu Âu đang chiến đấu với một cuộc khủng hoảng kinh tế, Singapore chẳng hề hấn gì. Từng xếp thứ 24 trên bảng xếp hạng các thành phố đắt đỏ trong năm 2009, đến nay Singapore đã leo lên vị trí thứ 10. Sự phát triển này tương quan với sức mạnh ngày càng tăng của đồng đô la Singapore. Mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy giá đồ ăn rẻ và giá khách sạn phải chăng, nhưng đừng nên hy vọng quá nhiều.

You may also like...