Khám phá du lịch Cát Bà ngày hè 2014

Trên đảo chính Cát Bà có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi là một nơi đang được đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái. phía đông nam của đảo có vịnh Lan Hạ, phía tây nam có vịnh Cát Gia có một số bãi cát nhỏ nhưng sạch, sóng không lớn thuận tiện cho phát triển du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng. Trên biển xuất hiện nhiều núi đá vôi đẹp tương tự vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Ở một số đảo nhỏ, cũng có nhiều bãi tắm đẹp. Đến với Cát Bà tham quan những bãi biển tuyệt vời nơi đây du khách được hòa mình trong làn nước trong xanh. Trong đó , điều tuyệt vời nhất kéo du khách đến đây là những bãi biển tuyệt vời với làn nước mát trong trải khắp vùng đảo Cát Bà.

du lịch cát bà

Khám phá ngày hè ở Cát Bà

Chuỗi bãi biển Cát Cò 1 , 2 , 3

Cát Bà  nức tiếng bởi hàng loạt hoạt động du lịch thú như tắm biển , thăm hang động , vườn quốc gia và các món đặc sản quyến rũ. 3 bãi biển nức tiếng hút khách nhất của du lịch đảo Cát Bà. Điểm chung của cả 3 là không quá rộng , nhưng được bao quanh bởi triền núi xanh mát , sóng êm , thanh thủy và ít gió lộng. Thú nhất là 3 bãi biển “anh em” được nối với nhau bằng chiếc cầu gỗ nhỏ men theo sườn núi , khôn cùng thơ mộng.

Du khách du lịch tới Cát Bà thích khí trời tấp nập , vui vẻ , có thể hòa vào đám đông ở bãi Cát Cò 1 , nước ở đây trong , bãi biển rộng , cát mịn nên được nhiều người yêu thích. Còn nếu tìm không gian tĩnh lặng hơn , thì có thể men theo cây cầu Cát Tiên để qua bãi Cát Cò 2. Bãi tắm này hẹp hơn và khá vắng.

Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Đông đảo Cát Bà , trông ra cửa Vạn , liền kề với vịnh Hạ Long. Vịnh rộng trên 7.000ha , trong đó 5.400ha là khu vực quản lý của Vườn quốc gia Cát Bà. Đây là một vùng vịnh rất yên ả với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ.  Vịnh Lan Hạ đảo Cát Bà  cũng có nhiều hang động nhũ đá như Hàm Rồng , Dõ Cùng , hang Cả.
Khác với vịnh Hạ Long , vịnh Lan Hạ có 139 bãi cát nhỏ xinh , tinh khiết. Nhiều bãi cát xoải dài giữa hai khối núi đá , tĩnh lặng không có sóng lớn , thật sự là những bãi tắm lý tưởng.
Dưới làn thanh thủy xanh là những bãi gồm kim nhiều màu sắc như bãi Vạn Bội , Vạn Hà. Những lãnh hải lặng nước như ở đảo Sến , đảo Cù , đảo Khỉ  là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.
Bằng thuyền nhỏ , du khách có thể lách qua các khe núi để nghỉ ngơi trong áng , vịnh nhỏ thăm các hang động , nghỉ ngơi trên các bãi tắm giữa biển như áng Vẹm , hang Tùng Gấu , bãi Cát Dứa.

Bãi tắm đảo Khỉ ( đảo Cát Dứa )

Đảo Khỉ là một hòn đảo nhỏ nằm cách thị trấn Cát Bà 2Km. Bãi tắm có chiều dài khoảng 1 km , nằm trên đảo Khỉ , bãi tắm có tên gọi là Cát Dứa. Đây thật sự là bãi tắm đẹp của vịnh Lan Hạ. Đến đây , du khách mới có cảm giác thật sự của tắm biển trong vịnh bởi nước biển ở đây tuyệt đối trong và sạch.

Để đến tìm hiểu Đảo Khỉ , du khách đi thuyền từ bến Bèo , cách thị trấn Cát Bà khoảng 2 km. Thực tế , tại đảo khỉ có một bãi tắm nhỏ hơn gọi là Cát Dứa 2. Bãi tắm này cốt tử dành cho khách du lịch cao cấp bao gồm khách Việt Nam và khách quốc tế. Tại đây có khu nghỉ dưỡng kiểu Resort – Monkey Island Resort với những khu nhà truyền thống ( tranh , tre , nứa , lá ). Nếu bạn không muốn ồn ào thì đây  là điểm đến lý tưởng của đảo Cát Bà.

Không chỉ được tham quan tắm biển ở những bãi biển tuyệt vời, được đắm mình trong trong biển xanh cát trắng nắng vàng, tới Cát Bà du khách còn có cơ hội được thưởng thức những đặc sản Cát Bà  thơm ngon hấp dẫn không thể bỏ qua, được tận hưởng những hương vị đặc sản Cát Bà tuyệt vời nhất. Hơn nữa du khách cũng có thể mua những đặc sản hấp dẫn ở Cát Bà làm quà cho người thân bạn bè khi đi du lịch.

You may also like...