Thời gian lý tưởng đi du lịch Sapa

Sapa là một điểm du lịch chứa đựng nhiều điều thú vị, luôn hấp dẫn quanh năm đối với du khách. Bạn đang lên kế hoạch cho một tour du lịch Sapa nhưng chưa biết nên đi vào thời gian nào thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

– Mùa xuân: Mùa xuân ở Sapa là những rừng đào, rừng mận muôn hoa khoe sắc. Nếu bạn muốn tới để ngắm đào thì hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đi vì tùy vào thời tiết từng năm mà đào sẽ nở sớm hơn hay muộn hơn những năm trước đó khiến bạn có thể mất đi cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy. Hoa mận thường nở vào 2 – 3 tuần trước Tết âm lịch và chỉ tồn tại trong khoảng hơn 1 tuần nên du khách cũng nên căn đúng thời gian để lên Sapa săn hoa.

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ

Ruộng bậc thang lúa chín ở Sapa

Ruộng bậc thang lúa chín ở Sapa

– Mùa Lúa: Lúa ở Sapa được gieo từ đầu tháng 5 và 1 năm chỉ có một vụ 6 tháng. Nếu muốn ngắm những ruộng bậc thang lúa non thì tới Sapa vào khoảng tháng 7 – tháng 9 còn muốn ngắm mùa lúa chín vàng thì đi vào tầm tháng 10 – 12. Từ tháng 7 – tháng 9 thời tiết mát mẻ nên Sapa là một điểm nghỉ mát lý tưởng. Còn tầm tháng 10 – 12 thời tiết đã trở lạnh, có sương mù và có thể có băng giá. Mùa lúa là mùa nước nên các thác nước tại Sapa sẽ chảy mạnh, quang cảnh rất hùng vĩ.

Tuyết rơi ở Sapa

Tuyết rơi ở Sapa

– Mùa Đông: Đi Sapa là một trong những nơi có nhiệt độ thấp nhất Việt Nam thời điểm này. Mùa đông Sapa thường có sương mù và băng giá, du khách sẽ thấy thích thú khi được nhìn ngắm một đóa hoa hay một chùm quả đóng trong lớp băng trong trẻo. Có những năm nhiệt độ xuống thấp Sapa sẽ có tuyết, nếu may mắn lên đây những năm đó du khách sẽ được chứng kiến cảnh tượng khắp nơi được phủ bởi một lớp tuyết trắng đẹp hút hồn như những nước ở châu Âu, một cảnh tượng rất hiếm thấy ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên tuyết ở Sapa rất mỏng và chỉ rơi trong vài ngày, bởi vậy du khách nên xem đài báo để canh đúng thời gian có tuyết. Cái lạnh ngọt ngào của mùa đông Sapa sẽ cho bạn một kỳ nghỉ đông tuyệt vời.

Xem thêm:

You may also like...