DUY TRÌ LÀ ĐIỂU VÔ ÍCH

Công vực quan trọng nhất của nhà sáng lập, là phải nhìn vấn đẽ một cách bao quát, làm rõ bản thân dang ở vào
trạng thái kien trì. hay đang duy trì dể tùy cơ ứng biến.
Phân biệt rõ kiên trì hay duy trì
Khởi nghiệp có khi sẽ phải bước vào đường cùng, do vậy bạn phải kiên trì hay bỏ cuộc ? Đầy không phải một câu hỏi, mà là một lựa chọn. Tuy nhiên, kiên trì để cuối cùng có được thành công là rất nhỏ, còn chọn bỏ cuộc, rất có thể bạn sẽ có cơ hội tái khởi nghiệp với sự thành công cao hơn.
Chúng ta cần học cách phán đoán duy trì hay kiên trì, sau đó đưa ra lựa chọn chính xác, dồn hết tinh thân và sức lực còn lại vào việc có giá trị nhất.
Nếu muốn thành công bạn phải kiên trì. Tôi từng nói với các con của mình rằng, đời người quan trọng nhất là hai việc: suy nghĩ rõ ràng và kiên trì vững vàng. Phải suy nghĩ rõ ràng hai điểm: (1) Mục tiêu căn bản của việc kinh doanh iphone 5 lock – mình muốn trải qua cuộc sống như thế nào? (2) Nguyên tắc cao nhất – mình muốn trở thành người như thế nào? Kiên trì vững vàng ở hai điểm: (1) Phải có tâm hướng thượng – lập chí để bản thân trở thành một trong những người xuất sắc nhất. (2) Bảo vệ ý tưởng của mình – kiên trì dam mê của bản thân dù gặp bất kỳ khó khăn trở ngại nào.

Cách kinh doanh thành công

Cách kinh doanh thành công

Jobs một trong những người sáng lập nên iphone 5 lock nhật nói: “Khoảng cách giữa khởi nghiệp thành công và khởi nghiệp thất bại nằm ở sự kiên trì.” Trong quá trình khởi nghiệp, gặp phải thất bại, đau khổ là chuyện quá dõi bình thường, nếu khi gặp phải sóng to gió lớn đểu thoái lui hay bỏ cuộc, bạn sẽ không có thành công.
Nhưng duy trì cũng không thể đem lại cơ hội chuyển biến tích cực, nhất là nếu doanh nghiệp luôn ở vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan thì việc duy trì tình trạng ấy cũng vô ích, bởi rất có thể mô hình kinh doanh của doanh nghiệp ấy có vấn đề, hoặc sản phẩm bất ổn.
Phần biệt duy trì và kiên trì là năng lực mà người khởi nghiệp cần phải học để biết, nếu bạn không biết cải tiến tình trạng trước mắt, khi nhìn vể tương lai mà không thấy được khả năng xoay chuyển cục diện vấn để, có nghĩa là bạn đang trong trạng thái duy trì.
Một người lãnh đạo ưu tú không nên suốt ngày bù đầu vào những chuyện vụn vặt bởi họ không thể sinh ra được những ý tưởng mang tính tư duy chiến lược. Bạn nên tham gia vào các mối quan hệ xã hội, đặc biệt với các doanh nghiệp cùng ngành ở đẳng cấp cao hơn mình để khai sáng và mở rộng nhãn quan cũng như cách nghĩ của bản thần.
Tôi khuyên bạn nên đi dã ngoại, đến với tự nhiên, mở lòng để cảm nhận nó. Khi thể lực của bạn đạt đến giới hạn, bộ não của bạn sẽ minh mẫn nhạy bén như một tấm gương, sự hiểu biết của bạn với doanh nghiệp và nghiệp vụ sẽ đạt đến tầm cao mới.
Ngẩng đẩu nhìn dường còn quan trọng hơn  cúi đẩu kéo xe
Phương hưóng chính xác là nển tảng thành công của doanh nghiệp, nhưng tôi luôn cho rằng sự đầu tư của nhà sáng lập với công ty, không phải là ngày ngày bó chần trong văn phòng để xử lý mọi việc, không phải việc gì cũng phải đích thân thị phạm, hãy dùng tâm và lực. Nhà sáng lập luôn phải tư duy về sự vụ và tình hình của công ty, thậm chí tỉnh giấc trong mơ cũng vì chợt xuất hiện hướng tư duy nghiệp vụ mới.
Sứ mệnh của nhà sáng lập là thiết kế phương hướng của doanh nghiệp. Nhà sáng lập cần ngẩng đầu nhìn đường, xem xét vấn đê’ một cách bao quát. Phải xác định doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào, phải học cách dự báo tương lai, đồng thời căn cứ vào đó để đưa ra quyết sách.
Nhà sáng lập phải như người thuyền trưởng có thể nhìn thấy tương lai của doanh nghiệp trên hải đồ, không những phải tránh chướng ngại vật hiện hữu, mà còn phải tìm ra đầu là chướng ngại vật ngầm.
Một câu hỏi mà tôi hay hỏi, viễn cảnh là gì ? Bạn có thể đưa ra giả thiết, nhìn về phía trước 3 hay 5 năm, việc bạn làm sẽ như thế nào? Sau 3 hay 5 năm nữa, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển đến giai đoạn nào, phải đi theo hướng nào, thậm chí trong vòng 3 đến 5 năm tới, bạn sẽ gặp phải vấn đề nào ở đầu, đây đểu là những vấn đề mà bạn có thể mạnh dạn đặt ra giả thiết. Nhìn vê’ tương lai không có nghĩa là thiếu thực tế, đôi khi, bạn cần thoát ra khỏi cục diện đang giam hãm bạn trong hiện tại để có cái nhìn toàn cảnh, như vậy mới sáng suốt.

Nhiều công ty thành công, mô hình khi IPO thường khác xa mô hình dự tính ban đầu. Một trong những bí quyết thành công của doanh nghiệp là phải lựa theo thời thế, dũng cảm chuyển hướng. Cùng với sự cố chấp với mục tiêu và sự nhạy cảm với thị trường, mới có thể tìm được cơ hội thuộc về mình. Thị trường là vị thẩm phán tối cao quyết định số phận của người khởi nghiệp.

You may also like...