Du lịch Phú Quốc – thăm quan chợ đêm Dinh Cậu

Chợ đêm Dinh Cậu là nơi cuốn hút đông du khách nhất vào buổi tối , chợ có hơn 100 gian hàng gian hàng trải dài hai bên vệ đường Võ Thị Sáu. Du khách đến với chợ đêm Dinh Cậu có thể thỏa thích mua sắm và thưởng thức những đặc sản của đảo Phú Quốc   với bĩ bàng các loại thuỷ sản tươi sống được chưng bày đẹp mắt.

Khu chợ đêm mũi Dinh Cậu chiếm chọn tuyến đường Võ Thị Sáu , dài khoảng 300- 400m ngay sát bờ biển Dương Đông. Tại đây , các tiểu thương bày hàng bán từ khoảng 17h chiều và hoạt động tất tả từ thời điểm 19h tối trở đi. Là điểm du lịch nên cũng như nhiều chợ đêm khác , khu chợ đêm mũi Dinh Cậu bày bán nhiều mặt hàng lưu niệm.

Chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc

Chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc

Chợ họp từ 5 giờ chiều cho đến 9-10 giờ đêm , có trên 100 gian hàng , tuyệt đại đa số là các quầy hàng bán quà lưu niệm , hàng thủ công mỹ nghệ nức tiếng là thực phẩm , đồ Trang điểm và   ngọc trai khi đến đảo Phú Quốc . Nói đến chợ Đêm Dinh Cậu  nơi đây ấn tượng hàng đầu đối với người sành về ẩm thực sẽ được thưởng thức ẩm thực đảo ngọc Phú Quốc.  Thực đó là các món ăn dân dã , các món nướng , đặc biệt là thuỷ sản tươi sống mới bắt lên từ biển Phú Quốc như các món: mực luột , ghẹ luộc , ốc luộc , cá nướng , gỏi cá trích , sò nướng mỡ hành , cá bớp nướng muối ớt , cháo thuỷ sản , cơm thuỷ sản , bánh canh chả cá…vừa tươi ngon vừa đậm dà thiên vị giữ được cái hồn , cái tinh túy , cách chế biến đơn giản mang dấu ấn của một thời khai hoang.

Nét đặc trưng của chợ đêm   Dinh Cậu  là du khách có thể tự mình tuyển trạch những món thuỷ sản tươi sống được bày bán dọc theo gian hàng tùy theo gu của mỗi người với giá bán được niêm yết công khai trên từng loại thuỷ sản tạo an tâm về giá , đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chính vì thế chợ đêm   Dinh Cậu  cuốn hút không ít du khách khi trở lại Du lịch Phú Quốc đều ghé thăm nơi này.

ngoài ra Chợ Đêm  Dinh Cậu còn là nơi chưng bày các mặt hàng sản phẩm quà lưu mang nét đặc điểm của miền biển đảo , lôi cuốn du khách đến tham quan mua sắm. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2013 , lượng du khách đến Chợ đêm tham quan và mua sắm là 10.000 người ,   trong đó lượng khách quốc tế chiếm trên 2/3. Trong đó vào những ngày điểm cao lôi cuốn từ 700 đến 900 lượt khách tham quan mua sắm.
Dùng xong bữa tối , du khách du lịch Phú Quốc Kiên Giang 2014 thả bách bộ đến các gian hàng lưu niệm với đủ loại đồ thủ công mỹ nghệ như dây chuyền bằng chuỗi ngọc , nhẫn châu báu , lược chải đầu , lắc đeo tay đồi mồi , các loại vỏ ốc , sò làm gạt tàn hay đồ đựng bút , thước… Sau những ngày nghỉ đầy lý thú trên đảo , hành lý du khách mang về chắc hẳn sẽ nặng trĩu quà lưu niệm và các đặc sản như khô cá úc , nước mắm Phú Quốc , hầu hạ tiêu… mà khách mua về dùng trong Nhà ở hay làm quà tặng người thân.

You may also like...