Mua Mực khô Cát Bà về làm quà

Mực khô Cát Bà thơm, non, dai và dùng nhiều trong các bữa nhậu để nhâm nhi. Mực được ngư dân ở đây đánh bắt lên rồi mang đi phơi khô hoặc sấy khô bỏ hết các phần phái bên trong con mực, làm dẹt ta cho mỏng để dễ khô.

Mực khô Cát Bà

Mực khô Cát Bà

Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Món mực khô dùng rất  thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được du khách mang về như một món quà, đặc biệt là món mực một nắng. Du lịch Cát Bà 3 ngày uống bia ăn mưc thì là điều tuyệt vời nhất. Khi dùng có thể xé nhỏ mực da thành sợi nhỏ, dễ ăn vì nó hơi dai, dâu mực được nhiều người thích ăn hơn vì nó giòn, nhỏ. Mực gồm rát nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, đường bột, chất xơ, calo. Vì vậy ăn mực tốt cho sức khỏe và cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng lượng chất khoáng quý hiếm.

Nhâm nhi món mực nướng

Nhâm nhi món mực nướng

 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại mực kém chất lượng và không đảm bảo yêu cầu  nên quý khách khi có nhu cầu mua mực về ăn hãy thận trọng và có cách lựa chọn kỹ lưỡng.

Màu của mực khi phơi khô mực tươi phải có bụng màu trắng, lưng mực thường có  màu hồng nhạt tự nhiên, có chấm đen trên thân. Mùi không tanh hay dính ướt tay chứng tỏ mực đã được phơi khô và đảm bảo. Mực khô hấp dẫn khi nướng bằng cồn, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu không đúng các đặc điểm trên thì chắc chắn là mực có chất lượng không tốt.

Hình dạng bên ngoài của mực thẳng, dày mình, mùi không tanh, thơm . Thân mực phải khô, đầu mực khô phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng. Râu mực không bị rụng.

Du lịch là một chuyến đi để giải tỏa tâm hồn sau nhiều thời gian là việc bận rộn, khám phá những điều mới mẻ và thưởng thức những món ăn mình yêu thích, nhưng cũng cần có lựa chọn chính xác trong việc lựa chọn địa điểm du lịch, mua tour du lịch, và nơi ăn uống. Du khách du lịch Cát Bà không nên ăn mực ở những nơi không có đảm bảo chất lượng, bày bán vỉa hè để có được chuyến du lịch an toàn, sức khỏe tốt, khám phá nền ẩm thực đúng chỗ, và đừng quên mua một ít mực khô về làm quà cho người thân, kỷ niệm chuyến du  lịch tuyệt vời này. xem thêm tại đây

You may also like...