Du lịch Cửa Lò – Đi ăn món mực xôi Cửa Lò lạ miệng

Nếu bạn chỉ biết  Cửa Lò đến mực mang , mực ống , mực một nắng… Thời khi đến Cửa Lò ( hoặc một số lãnh hải khác như Phù Cát ) , chúng tôi sẽ  du lịch Cửa Lò quê Bác 2 ngày 3 đêm đi tàu được làm quen với “anh bạn” Cửa Lò mực xôi đấy!  Mực xôi ( hay còn gọi là mực trứng ) là loại mực ống nhỏ có chứa đầy trứng ở bên trong phưởng phất xôi , Cửa Lò lúc đầu khi không biết , nhiều người còn lầm tưởng người bán hàng nhồi xôi vào bên trong con mực cơ mà.
Cửa Lò Mực loại này có nhiều món lắm: hấp , nướng , chiên , xào đủ cả nhưng nướng hoặc chiên mực cho chín vàng rồi chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh thì mới là nhất quả đất Cửa Lò !
Mực xôi Cửa Lò

Mực xôi Cửa Lò – Du lịch Cửa Lò

Thịt mực chín tới vừa dai , Cửa Lò vừa giòn , vừa ngọt , trứng mực thì trắng ngà nhỏ nhỏ , sần sật , thơm đậm , mặn mà vị biển còn hơn cả mực khô í Cửa Lò.

Mà kể ra , Cửa Lò cái món mực xôi chiên giòn này ngon thật! Người chủ hàng đâu phải tẩm ướp gì nhiều…Cửa Lò Vậy mà phần râu mực thì giòn tan , thưởng thức món mọc cua bể Cửa Lò còn phần thịt ở thân lại trắng , ngọt đến lạ. Nhấm nháp với một chút rau thơm , diếp cá nữa Cửa Lò thì khỏi phải bàn , cứ ngồi một lúc thì hết cả đĩa như chơi Cửa Lò.

Mà teens tâm trường nhé! Cửa Lò giá cả của mực xôi vào khoảng 804k/kg , hai người thì ăn một đĩa nửa cân là vừa. Cũng không nhất định phải chọn con to đâu Cửa Lò , chỉ cần mực còn tươi , giơ lên ánh sáng thấy có nhiều trứng bên trong là ukie Cửa Lò! Hoặc nếu rảnh rang , buổi tối ra biển ,Cửa Lò đi câu mực là thích nhất! Mực do chính mình câu được vừa tươi vừa ngon còn gì bằng teens nhỉ Cửa Lò ? Cẩm nang du lịch Cửa Lò bổ ích cho du khách.

Mách nhỏ chút xíu nè: mực này có vị hơi đậm Cửa Lò , nếu không quen thì bạn nên chấm cùng tương ớt hoặc xì dầu thì sẽ ngon hơn đó.

You may also like...