Sủng Là- nơi đá nở hoa trên cao nguyên Hà Giang

Sủng Là- nơi đá nở hoa trên cao nguyên Hà Giang và mảnh đất cách huyện Đồng Văn khoảng 20 km là nơi nối các thị trấn Hà giang với nhau và cũng là nơi mang nhiều vẻ đẹp tuyệt diệu mà du khách khi đi tour du lịch Hà Giang giá rẻ đừng nên bỏ lỡ.

Sủng Là- nơi đá nở hoa ở Hà Giang

Sủng Là- nơi đá nở hoa ở Hà Giang

Từ hướng Yên Minh lên thị trấn Đồng Văn, đến ngã ba Phó Bảng, nơi con đèo xinh đẹp ôm trọn một thung lũng xanh là điểm cao và đẹp nhất để ngắm toàn cảnh Sủng Là với vẻ đẹp của vùng cao nguyên đá. Từ trên con đường vắt vẻo lưng chừng trời nhìn xuống, bạn sẽ thấy Sủng Là đẹp tựa như một bức tranh thiên nhiên yên bình, xinh đẹp và hết sức giản dị, thơ mộng. Sủng Là nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, một màu xám sẫm với những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu theo thời gian.

Vẻ đẹp mộc mạc thơ mộng của Sủng Là

Vẻ đẹp mộc mạc thơ mộng của Sủng Là

Đặc biệt, thung lũng Sủng Là còn là nơi trồng tam giác mạch và hoa cải trên đồi đất cao với diện tích lớn. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn màu sắc hồng tím của hoa tam giác mạch, màu xanh non của ngô, màu vàng của nắng chan hòa trong màu xanh đậm của núi rừng cây sừng sững. Những cánh đồng hoa đã làm khung cảnh thiên nhiên vốn khắc nghiệt, lạnh lẽo trở thành một bức tranh tuyệt mỹ đầy sắc màu.

Bài viết liên quan:

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Sủng Là

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Sủng Là

Sủng Là là thung lũng nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn với vẻ đẹp kiệt tác được thiên nhiên ban tặng và cũng chính vì thế mà để ý, bạn sẽ thấy khung cảnh Sủng Là còn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng như “Chuyện của Pao”, dựa theo truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thúy.

Và khi đến Sủng Là, người ta chẳng thể nào quên được hương vị của bát thắng dền ngọt lịm ở phiên chợ vùng cao, hay bắp ngô thơm lừng mùi núi rừng và chút vị cay nồng của rượu ngô và mùi nồng nàn của thảo quả trên mảnh đất này khiến ai từng thưởng thức đều khó quên.

Mùa hoa cải rực rỡ ở Sủng Là

Mùa hoa cải rực rỡ ở Sủng Là

Du lịch Đồng Văn Hà Giang tới Sủng Là, du khách không chỉ để chụp những bức ảnh đẹp, để thưởng thức món ngon đặc sản mà còn muốn hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây với những con người mộc mạc, chất phác, giản dị và tình nghĩa, mến khách, thật sự đã tạo nên một khung cảnh thật nên thơ và trữ tình, làm say đắm lòng người.

You may also like...