Hướng dẫn cách xem bản đồ các tuyến tàu điện ở Bangkok (phần 3)

Trong 2 phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về tuyến tàu điện Airport Rail link và tàu điện BTS tuyến Sukhumvit. Cả 2 tuyến tàu điện này đều khá thuận lợi cho chuyến khám phá Bangkok Thái Lan giá rẻ của bạn rồi. Trong phần 3 này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về tuyến tài điện BTS này nhưng chạy tuyến Silom nhé.

Chúng ta hãy điểm lại các tuyến tàu điện thuận tiện cho bạn trong thủ đô Bangkok Thái Lan này nhé:

  1. Tàu điện Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi.
  2. Tàu điện BTS chạy nổi trên cao. (với 2 tuyến là Sukhumvit  và Silom)
  3. Tàu điện ngầm MRT chạy dưới lòng đất.
Du lịch Bangkok giá rẻ

Bản đồ các tuyến tàu điện ở Bangkok

Xem thêm về cách di chuyển trong Bangkok bằng tàu điện BTS tuyến Sukhumvit bằng cách click link : https://sotaydulich.info/kinh-nghiem-2/huong-dan-cach-xem-ban-do-cac-tuyen-tau-dien-o-bangkok-phan-2/

Bạn có thể nhìn trên tấm bản đồ này, đường màu xanh lá cây có các ký hiệu S và W chính là tuyến Silom của tàu điện BTS. Tuyến này nối với tuyến Sukhumvit tại trạm Siam (ký hiệu 2 tam giác ngược nhau). Sẽ rất dễ dàng cho bạn nếu muốn đổi giữa 2 tuyến tàu điện BTS này vì chúng chạy cách nhau chỉ 5m.

Tàu điện BTS tuyến Silom cũng chạy trong khá nhiều điểm du lịch của Bangkok với điểm đầu là W1 :National Stadium và điểm cuối là S6 : Saphan Taksin. Tàu chạy qua các điểm du lịch :

  • W1 : tổ hợp mua sắm MBK.
  • Trạm Siam : tổ hợp mua sắm Siam Pragon, Central World. Đây cũng là trạm chuyển tàu quan trọng nếu bạn đi từ một điểm tuyến này sang một điểm của tuyến khác.
  • S2 (trạm Sala Daeng) : phố đèn đỏ Patong
  • S6 : sông Chao Phraya và chùa thuyền Wat Yannawa. (bạn có thể bắt tàu sông để du hí, ngắm cảnh trên sông, rất thú vị)
Đi thuyền trên sông Chao Phraya

Đi thuyền trên sông Chao Phraya vào buổi chiều tối

Bạn nên tham khảo tình huống mẫu bên dưới để biết thêm một cách chuyển tuyến thuận lợi cho chuyến du lịch khám phá Bangkok Thái Lan của bạn:

Tình huống : Đi từ khu Pratunam đến phố đèn đỏ xem sex show ở phố Patpong:

  • Khu Pratunam gần trạm tàu Phaya Thai, bạn chỉ cần đi bộ ra đó và mua vé tàu BTS tuyến Sukhumvit đến trạm Siam thì xuống đổi tàu ở đây.
  • Đợi tàu BTS tuyến Silom thì lên đi tiếp đến trạm S2 : Sala Daeng thì xuống. Phố Patpong nằm ngay bên cạnh bến này nên bạn chỉ cần đi bộ một chút là tới nơi.
 BTS tuyến Silom

Cần lưu ý khi bắt tàu BTS tại trạm Siam

Bạn cần lưu ý khi bắt 2 tuyến tàu BTS này nhé vì chúng chạy khá gần nhau nên bạn có thể nhầm lẫn nếu chưa biết. Bạn có thể hỏi thăm người bán vé hoặc người xung quanh để nắm được thông tin chính xác nhé.

Link: http://dulichthailan360.com/du-lich-thai-lan/du-lich-bangkok-thai-lan-va-nhung-luu-y-huu-ich-khi-di-taxi/ sẽ giúp bạn biết thêm được những điều cần lưu ý khi đi taxi tại Bangkok đấy.

You may also like...