Thiên đường mua sắm trên thế giới

Nếu có điều kiện bạn hãy đến những vùng đất này để khám phá những trung tâm mua sắm mà chắc chắn bạn sẽ thật ngạc nhiên vì sự mới lạ của mỗi đất nước.

1. Thành phố LonDon – ANH

london

Những cửa hàng nổi tiếng luôn tràn ngập khắp các ngả đường của thủ đô London, Anh. Các trung tâm bán lẻ cũng xuất hiện hàng loạt với đầy đủ các danh mục mặt hàng vô cùng đa dạng, từ quần áo, bánh kẹo, đồ trang sức thủ công. 

2. Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia

malai

Theo Chỉ số mua sắm toàn cầu (Global Shopper Index) của Economist Intelligence Unit hồi năm ngoái, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia được xếp thứ hai trong bảng xếp hạng những thiên đường mua sắm ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Điểm mạnh đặc biệt của Kuala Lumpur là có khả năng kết hợp giá cả thấp với đa dạng các sản phẩm có chất lượng trong một số lượng lớn các cửa hàng, trong đó có 3 trong 10 trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. 

3. Thành phố New York

newyorw

Thành phố New York, Mỹ là một trong những thiên đường mua sắm hàng đầu thế giới. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều tập trung tại đây. Mọi ngóc ngách đường phố của New York đều thu hút rất nhiều người mua sắm với những thương hiệu đình đám của làng thời trang thế giới như Tiffany & Co., Chanel, Louis Vuitton, Barney’s and Saks.  

4. Tokyo – Nhật Bản

Thành phố Tokyo, Nhật Bản là nơi thu hút các tín đồ công nghệ, những thành tựu công nghệ nổi bật nhất, hiện đại nhất đều có thể được tìm mua tại nơi đây. Ngoài ra, Tokyo cũng chính là thủ đô của thời trang và các món đồ chơi nổi tiếng, nơi đây, nơi các tiện ích công nghệ chưa có ở nước ngoài bạn đều có thể tìm mua được ở đây nổi tiếng với những trang phục mang phong cách rất sáng tạo. Những khu mua sắm nổi với chuỗi các cửa hàng sang trọng và hiện đại. 

5. Thủ đô Paris – Pháp.

Thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp vẫn luôn nổi tiếng là thiên đường về mua sắm. Rất nhiều những cửa hàng nhỏ với những sản phẩm đa dạng và độc đáo xuất hiện trên đường phố nơi đây. Paris cũng là quê hương của những thương hiệu thời trang đình đám như Christian Dior, Yves Saint-Laurent, hay Galeries Lafayette. Bên cạnh sự hào nhoáng của sản phẩm thì các thiết kế nội thất, hình dáng của cửa hàng cũng là thế mạnh thu hút khách hàng.  

6. Hong Kong

Trong các bảng đánh giá và xếp hạng, Hong Kong vẫn luôn đứng đầu bảng trong các thiên đường mua sắm ở khu vực châu Á. Mỗi năm, Hong Kong đón lượng khách du lịch khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới đến với nơi đây và khách du lịch đều chi rất nhiều tiền để mua sắm tại thành phố này. 

7. Thành phố Vienna, Áo

Thành phố Vienna của nước Áo từng được nhận xét là thành phố khó khăn cho việc mua sắm bởi các cửa hàng ở đây đóng cửa sớm nhất trong danh sách những địa điểm mua sắm được khảo sát. Tuy nhiên, Vienna lại đứng thứ 2 về tổng giá trị các mặt hàng xa xỉ ở châu Âu nhờ những trải nghiệm du lịch độc đáo và mới lạ của mình. 

8. Thành phố Dubai

Thành phố Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập luôn được các tín đồ shopping trên toàn thế giới dòm ngó với hơn 70 trung tâm mua sắm. Nơi đây có Dubai Mall, trung tâm mua sắm lớn thứ năm trên thế giới về không gian cho thuê gian hàng với hơn 600 cửa hàng và thu hút 750.000 du khách mỗi tuần. 

You may also like...