Mã Pì Lèng ngọn đèo huyền thoại trên cao nguyên Hà Giang

Hà Giang là một mảnh đất đất nổi tiếng với mùa hoa tam giác mạch rực rỡ, cột cờ Lũng Cú nổi tiếng, những đỉnh đèo huyền thoại và Mã Pì Lèng là một trong những ngọn đèo huyền thoại đó và là điểm du lịch không còn xa lạ với khách du lịch muốn khám phá Hà Giang.

Mã Pì Lèng- con đường đèo huyền thoại ở Hà Giang

Mã Pì Lèng- con đường đèo huyền thoại ở Hà Giang

Mã Pì Lèng là tên gọi của cung đường đèo hiểm trở thuộc Hà Giang, dài khoảng 20 km, nằm trên con đường Hạnh Phúc và là con đèo nối liền thành phố Hà Giang, cao nguyên đá Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Con đường đèo uốn lượn qua những vách núi, vượt qua đỉnh Mã Pì Lèng ở độ cao 2000 mét, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pì Lèng và một bên là Săm Pun (Sam Pun), nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông sang Điền Bồng, Trung Quốc.

Vẻ đẹp hùng vĩ, bao la của Hà Giang nhìn từ đỉnh đèo

Vẻ đẹp hùng vĩ, bao la của Hà Giang nhìn từ đỉnh đèo

Đèo Mã Pì Lèng không phải là con đường dài nhất ở Hà Giang nhưng là cung đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi phía bắc, và còn được ví như “vua” của các con đèo Việt Nam. Sau khi hoàn thành, đèo Mã Pì Lèng bao gồm 9 khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, dưới là vực thẳm hun hút đã trở thành một kỳ tích mang đến một nét tham quan đặc biệt cho mảnh đất Hà Giang. Ngoài ra, khi đến với hành trình khám phá du lịch Hà Giang giá rẻ, khi đứng trên đỉnh đèo du khách còn thấy một tấm bia đá ghi lại những dấu ấn xây dựng đường đèo, đây cũng là nơi tưởng nhớ những người đã hi sinh, góp cả tính mạng mình làm nên con đường Hạnh Phúc.

Con đường đèo mang tên Hạnh Phúc

Con đường đèo mang tên Hạnh Phúc

Con đường đèo như dải lụa quanh co uốn khúc, lượn theo sườn núi với những vực thẳm sâu là một thử thách lớn cho những ai yêu thích du lịch mạo hiểm. Sau khi vượt qua những con dốc, du khách sẽ vô cùng cảm thấy tuyệt vời khi được đặt chân lên đỉnh Mã Pì Lèng, một cảm giác ngỡ ngàng giữa không gian bao la, hùng  vĩ của núi rừng Hà Giang và thả hồn hít thở một không khí trong lành, mộng mơ và kì diệu.

Xem thêm tour du lịch Hà Giang 3 ngày tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-giang/du-lich-ha-giang-3-ngay-2-dem-tu-ha-noi/

Đỉnh đèo Mã Pì Lèng- nơi du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên

Đỉnh đèo Mã Pì Lèng- nơi du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên

Với địa thế hiểm trở và cảnh quan hoang sơ hùng vĩ, đèo Mã Pì Lèng trên cao nguyên Hà Giang là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi Tây Bắc ở Việt Nam cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ. Đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng, được ngắm cảnh quan thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, người du khách tràn đầy xúc cảm khi chứng kiến một cao nguyên biên giới đầy sắc màu như một bức tranh sinh động, một kiệt tác mà thiên nhiên, đất trời ban tặng cho vùng đất đá Hà Giang này mà khiến ai một lần đặt chân sẽ muốn đến thêm lần nữa.

Click vào đây: https://sotaydulich.info/kham-pha/kham-pha-net-kien-truc-nha-san-mai-chau/ để khám phá nét kiến trúc nhà sàn Mai Châu độc đáo và mang đậm nét truyền thống, phong tục của người dân tộc ở Mai Châu.

You may also like...