Những thời điểm thích hợp để đến với Mộc Châu

Chắc hẳn những ai đang sinh sống trên mảnh đất hình chữ S xinh đẹp này đều biết Mộc Châu là nơi du lịch vốn nổi tiếng, là cao nguyên rộng lớn nhất của khu vực miền núi phía Bắc thuộc địa phận tỉnh Sơn La này. Nằm trên cung đường Tây Bắc – nơi có những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ cùng những ngôi làng xinh xắn, nhấp nhô ven đường. Ở Mộc Châu có những mùa hoa nở tuyệt đẹp như mùa hoa cải nở rộ, hoa đào hay những bông hoa mận nở khắp một vùng. Với cái thời tiết se lạnh hòa cùng với lớp sương mù bao phủ toàn bộ nơi đây khiến cảnh vật thiên nhiên nơi đây đẹp lạ lùng, làm mê mẩn tâm hồn chúng ta. Cũng vì chính những nét đẹp lạ đó mà bất kể mùa nào thì cao nguyên Mộc Châu vẫn thu hút lượng khách du lịch đông đảo đến tham quan, khám phá.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu vào các thời điểm trong năm để bạn có thể lựa chọn.

Cảnh tượng Mộc Châu từ trên cao nhìn xuống

Cảnh tượng Mộc Châu từ trên cao nhìn xuống

Thời điểm để đi du lịch Mộc Châu là một trong các yếu tố quan trọng mà ai cũng quan tâm đến. Khi bạn lựa chọn đúng thời điểm thì bạn sẽ được khám phá hết những cảnh quan thiên nhiên và văn hóa con người nơi đây. Mỗi mùa lại có những vẻ đẹp riêng biệt, vì vậy hãy chọn cho mình thời gian thích hợp nhất để đến với cao nguyên Mộc Châu.

– Cuối tháng 1 – hết tháng 2 ( Trước và sau Tết): Đây là thời điểm mà những bông hoa đào, hoa mận nở rộ. Bạn sẽ được ngắm nhìn những sắc hoa đỏ và hồng trải dài trên khắp các con đường Mộc Châu, nó giống như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp, mà chỉ trong thời gian này bạn lên Mộc Châu mới có thể bắt gặp nó.

– Tháng 3: Là tháng mà cao nguyên Mộc Châu được bao phủ bởi một sắc trắng tinh khôi của hoa ban. Ngoài ra, bạn còn được tham gia Lễ hội hết chá vào 26/3 để hiểu thêm về bản sắc văn hóa con người nơi đây.

– Từ tháng 4 đến tháng 8: Vào thời gian này, khi mà ở Hà Nội bạn phải chịu cái nhiệt độ cao, không khí nóng bức thì khi lên đây bạn sẽ được hít thở không khí trong lành, khí hậu mát mẻ, dễ chịu đến sảng khoái tâm hồn. Và thời điểm này cũng là lúc những quả mận, quả đào đã chín. Bạn thoải mái mua trực tiếp từ cây để mang về làm quà; ngoài ra bạn còn có thể khám phá các trang trại bò, các khu du lịch nông nghiệp ở đây.

– Tháng 9: Mộc Châu vào tháng 9 sẽ có lễ hội Tết Độc Lập, một nét văn hóa truyền thống của dân tộc nơi đây; bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về văn hóa lịch sử con người nơi đây

– Tháng 10 đến tháng 12: Đây là thời điểm mà hoa cải nở trắng một vùng, hoa dã quỳ nở rộ ở Mộc Châu. Sang đến tháng 11, là lúc mà bạn được chứng kiến các loại hoa nở cùng nhau đó là hoa cải, hoa dã quỳ, xem vào giữa bức tranh màu trắng đó là sắc đỏ của hoa trạng nguyên. Một bức tranh nổi bật có đầy đủ màu sắc.

Mùa xuân ở Mộc Châu

Mùa xuân ở Mộc Châu

Ai chưa đến Mộc Châu thì hãy sắp xếp thời gian của mình để đến với cao nguyên Mộc Châu một lần, bạn sẽ không hối hận khi đến nơi đây. Chúc bạn lựa chọn được thời điểm thích hợp.

 

You may also like...