Đến Hà Giang khám phá Cổng Trời Quản Bạ

Cổng trời Quản Bạ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Hà Giang. Ở một độ cao khá lớn – 1500 mét, và đây cũng chính là cửa ngõ quan trọng của du khách thập phương khi đến tham quan vùng đất cao nguyên đá hùng vĩ nơi này. Đứng trên cổng trời Quản Bạ, du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn nhiều địa danh du lịch, cũng như ngắm được trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên núi rừng Tây Bắc hùng vĩ và nguyên sơ.

Khám phá cổng trời Quản Bạ

Khám phá cổng trời Quản Bạ

Địa danh Cổng trời Quản Bạ, nghe cái tên bạn cũng tưởng tượng được dường như nó đã đưa du khách đến với đường chân trời cao vút để có thể 1 bước lên mây vậy, chạm đến bầu trời xanh bao la mà con người luôn muốn khao khát chinh phục nó. Từ thành phố Hà Giang, du khách sẽ phải đi mất khoảng 46km để đến được địa danh cổng trời – cửa ngõ đầu tiên và quan trọng nhất của thị trấn Đồng Văn. Dù quãng đường ấy chỉ chưa đến 50 cây số nhưng lại khá ngoằn nghèo và tương đối khó đi vì phần lớn đều là đường đèo ôm sát vào sườn núi. Một bên là các vách đá, một bên là vực thẳm, con đường hình xoắn ốc đó càng đi càng đưa du khách lên cao hơn và trên đường sương mù thì cũng một dày đặc hơn. Các bạn lưu ý cứ đi cho tới khi xe chạy đến đoạn có khe hẹp giữa hai đỉnh núi thì mới dừng lại. Đây chính là điểm dừng cho du khách đến với Cổng trời Quản Bạ.

Lên Hà Giang khám phá cổng trời Quản Bạ

Lên Hà Giang khám phá cổng trời Quản Bạ

 

Cổng trời tại Quản Bạ đã từng có một cánh cửa khổng lồ được xây dựng từ những năm 1939 bằng chất liệu gỗ nghiến, dày tới 1,5 mét – một điểm riêng biệt chỉ có ở đây mà không nơi nào có được. Tuy nhiên, cho tới ngày nay thì cánh cửa đó đã không còn nữa vì không thể vượt qua được thời tiết nắng mưa khắc nghiệt tại vùng đất này. Hiện nay nó đã được đặt 1 tấm biển ghi to dòng chữ: “Cổng trời Quản Bạ”. Tiếp tục bạn có thể đi bộ dọc qua các bậc thang được xây dựng bằng bê tông vững chắc, du khách sẽ đến được với đỉnh núi và đây cũng chính là cổng trời huyền thoại.

Khám phá cổng trời Quản Bạ

Khám phá cổng trời Quản Bạ

 

Từ trên đỉnh núi, du khách sẽ được thỏa sức phóng tầm mắt nhìn ra phía xa nhất để ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ của mảnh đất Cao nguyên đá Đồng Văn tuyệt vời này. Phía trước cổng trời chính là thung lũng Quản Bạ rộng lớn, mang một vẻ đẹp yên bình với màu vàng của lúa chín và thỉnh thoảng có thấp thoáng những ngôi nhà của đồng bào dân tộc thi thoảng lại tỏa ra làn khói bếp. Xa xa hơn chính là núi đôi Cô Tiên, tuyệt tác được tạo hóa ban tặng với những đám mây giăng khắp lối tạo nên một khung cảnh thơ mộng. Phía sau chính là con đường Hạnh Phúc huyền thoại đã góp phần kết nối giao thông tại vùng đất nghèo khó này. Chia tay với địa danh cổng trời Quản Bạ, du khách sẽ chính thức đến với cao nguyên Đồng Văn và khám phá thêm nhiều nét đẹp về tự nhiên, văn hóa và con người nơi đây.

Chúc quý khách có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa!

You may also like...