Nhà thờ trên đảo Cô Tô

Nhà thờ đầu tiên trên đảo Cô Tô

Nhà thờ đảo Cô Tô Lớn thuộc khu 4, Giáo Xứ Cẩm Phả, Hạt Hòn Gai, Giáo Phận Hải Phòng, khánh thành ngày 28/05/2013. Đây là nhà thờ đầu tiên trên đảo được xây dựng nhằm phục vụ những giáo dân trên đảo. Những giáo dân chủ yếu đến từ huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định, từ Thái Bình và Hải Phòng.

Những năm 1989-1993, một số giáo dân ở huyện Hải Hậu, Giáo phận Bùi Chu đã di cư ra hòn đảo này để làm kinh tế. Ban đầu họ gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Do nhu cầu và để đáp lại lòng mong mỏi và khao khát của giáo dân nơi này, huyện đảo Cô Tô đã cho xây dựng nhà thờ đầu tiên trên hòn đảo này.

Nhà thờ đầu tiên trên đảo Cô Tô

Nhà thờ đầu tiên trên đảo Cô Tô

Một trong những điểm đến khi du lịch Cô Tô

Nhà thờ này được xây dựng dưới chân một quả đồi với chiều dài là 26,7 m và chiều rộng là 9,8 m. Tuy đây là một nhà thờ nhỏ nhưng là nhà thờ duy nhất trên đảo, là một trong những điểm tham quan mà du khách ghé qua khi đến du lịch trên đảo.
nha-tho-co-to

Nhà thờ trên đảo Cô Tô

hinh-nha-tho-co-to

Nhà thờ trên đảo Cô Tô

Người dân Cô Tô còn có một bộ phận là theo đạo Thiên chúa nằm rải rác ở cả đảo Cô Tô lớn và đảo Thanh Lân. Xã đảo Thanh Lân nằm cách biệt với đảo Cô Tô lớn khoảng 20 phút chạy tàu. Đa phần người dân xã Thanh Lân đều làm nghề chài lưới và có nguồn gốc từ tỉnh Nam Định nơi có nhiều nhà thờ. Tuy huyện Cô Tô đã có nhà thờ trên đảo Cô Tô lớn, nhưng nhiều giáo dân xã Thanh Lân vẫn có nguyện vọng xây nhà thờ riêng. Nhà thờ trên đảo Thanh Lân đã khởi công xây dựng năm 2015 và đang trong giai đoạn hoàn thiện.
Du lịch đảo Cô Tô bạn nên tham quan một số địa điểm khác như trạm hải đăng Cô Tô, nhà lưu niệm Bác Hồ, rừng chõi nguyên sinh

You may also like...