Bản Tả Phình Sapa

Sapa một địa danh đã vô cùng quen thuộc và gần gũi đối với người dân Việt Nam nói chung và đặc biệt là những người yêu du lịch nói riêng. Có thể nói đây là một vùng đất du lịch quá sức nổi tiếng với rất nhiều địa danh du lịch hấp dẫn. Vậy bạn đã từng đi du lịch Sapa chưa, và nếu như đã đến Sapa rồi thì bạn đã được đến những danh thắng nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bản Tả Phìn ở Sapa nhé.

Bản Tả Phìn Sapa

Bản Tả Phìn Sapa

Bản Tả Phìn là một bản làng vô cùng xinh đẹp chỉ cách thị trấn Sapa một quãng đường gần 10km về hướng Tây Bắc, khi đi du lịch Tả Phìn các bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và gần như còn nguyên sơ, những thửa ruộng bậc thang tầng lớp, những dòng suối ôm lấy xóm làng, đi sâu vào chinh phục hang Tả Phìn nổi tiếng… Bên cạnh đó khi đi du lịch tại đây các bạn cũng sẽ có cơ hội thả mình tắm lá thuốc của dân tộc Dzao đỏ, Mông…

Đi du lịch Tả Phìn, các du khách sẽ có thể hiểu hơn về những phong tục, tập quán, nếp sống đời thường của đồng bào dân tộc sinh sống ở nơi đây. Những phong tục tập quán và thói quen sinh hoạt cũng như văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Dao đỏ đã được khôi phục và dàn dựng thành những tiết mục biểu diễn dành cho khách du lịch như: nghi lễ cưới, nghi lễ múa “Bai Tram”, “bắt ba ba”, “múa chuông”, hát giao duyên…; người Mông có lễ hội ăn thề, lễ cúng giải hạn, lễ cúng làng và đặc biệt là lễ hội Gầu Tào.

Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn

Thổ cẩm có thể xem là một món quà không thể bỏ qua dành cho du khách mỗi lần đi du lịch Sapa. Ðối với người dân tộc vùng cao, thổ cẩm không những được sử dụng để làm đồ trang trí, tô điểm thêm thêm sắc màu sắc đẹp mà ngoài ra nó cũng chính là một vật kỷ niệm biểu tượng của tình yêu, luôn luôn có mặt trong ngày thành hôn của các cặp đôi trai gái. Những đường nét hoa văn vô cùng tinh tế được thêu dệt lên trên những tấm thổ cẩm thể là những tinh hoa của nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc làm cho thổ cẩm Sapa trở nên vô cùng khác biệt và đặc sắc, không thể nào  lẫn với bất cứ một loại thổ cẩm đến từ vùng đất nào khác được.

Chỉ thông qua những thông tin trên thôi cũng đã thấy được rằng bản Tả Phìn ở Sapa tươi đẹp đến nhường nào. Nếu như có cơ hội đến thăm quan du lịch tại Sapa, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến bản Tả Phình nhé.

You may also like...